Chữ ký số tại Netca dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp

Chữ ký số hay còn gọi là chữ ký điện tử được tạo ra từ chuỗi mã thể hiện dưới dạng dữ liệu. Chữ ký điện tử xác nhận quyền sở hữu khóa công khai của chủ thể có tên của chữ ký. Điều này cho phép những người khác (các bên phụ thuộc) dựa vào chữ ký hoặc các xác nhận tương ứng với khóa công khai được chứng nhận. Chữ ký điện tử giải pháp đáng tin cậy.

Chữ ký số đóng vai trò như một chữ ký cá nhân hoặc là con dấu đối với một doanh nghiệp được xác nhận pháp lý. Vậy nhu cầu sử dụng là như thế nào? Việc sử dụng ra làm sao? Lợi ích mang lại của nó là gì?

Cùng Netca tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chữ ký số là gì?

Tại khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP về Quy định chi tiết thi hành Luật về chữ ký số và dịch vụ chứng thực dành cho cá nhân, doanh nghiệp có nói:

Chữ ký số hay còn gọi là chữ ký điện tử được tạo ra từ chuỗi mã thể hiện dưới dạng dữ liệu. Chữ điện tử xác nhận quyền sở hữu khóa công khai của chủ thể có tên của chữ ký.

Chữ ký số đóng vai trò như một chữ ký cá nhân hoặc doanh nghiệp hoặc con dấu đối với doanh nghiệp được thừa nhận mặt pháp lý.

Chữ ký điện tử dựa trên công nghệ RSA – công nghệ mã hóa công khai: mỗi người sẽ phải có 1 cặp khóa gồm có một khóa công khai và một khóa bí mật là private key.

Trong đó:

 • “PRIVATE KEY” – khóa bí mật: Thuộc hệ thống mã không đối xứng, là khoá dùng để khởi tạo
 • “PUBLIC KEY” – khóa công khai: Được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa và thuộc hệ thống mã không đối xứng. Là một khóa trong cặp khóa dùng để để kiểm tra.
 • “NGƯỜI KÝ” Chủ tài khoản dùng chữ ký điện tử ký vào hoá đơn được khởi tạo dưới quyền sở hữu của mình.
 • “NGƯỜI NHẬN” là tổ chức hoặc cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký, bằng việc sử dụng các chứng thư số của người ký để kiểm tra chữ điện tử ở thông điệp dữ liệu nhận được và sau đó tiến hành các hoạt động, giao dịch liên quan.
 • “KÝ SỐ” nghĩa là việc đưa khóa bí mật vào một phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu nào đó.

– Các doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký điện tử để kê khai thuế qua mạng, kê khải bảo hiểm xã hội, hải quan, hoá đơn điện tử.

– Chữ ký số có hình dạng là 1 usb hay còn gọi là USB token. Chữ ký số có mã pin bảo mật.

Chứ ký số hay còn gọi là chữ ký điện tử tên tiếng anh là certificate authority
Chứ ký số hay còn gọi là chữ ký điện tử tên tiếng anh là certificate authority

2. Thông tin của 1 chữ ký số hoàn chỉnh

 • Tên doanh nghiệp – Tên công ty
 • Mã số thuế
 • Số hiệu chứng thư (Số seri)
 • Thời hạn chứng thư
 • Tên tổ chức chứng thực
 • Chữ ký của tổ chức chứng thực
 • Các hạn chế mục đích và phạm vi sử dụng
 • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp chứng thực
 • Các nội dung cần thiết khác

3. Công dụng của chữ ký số

Về bản chất giống như chữ viết tay, dùng chữ ký số để xác nhận, cam kết như một lời hứa của mình và điều đó là không thể thay đổi. Không phải sử dụng giấy mực nó gắn đặc điểm nhận dạng và cả sự uy tín của người ký vào thiết bị.

 1. Cá nhân/Doanh nghiệp sử dụng token trong tất cả các trường hợp giao dịch trên nền tảng online như: phát hành hóa đơn điện tử, nộp báo cáo Thuế qua mạng hay ký số các văn bản, đóng bảo hiểm xã hội, ký hợp đồng… Tất cả thực hiện trên nền tảng internet.
 2. Trao đổi dữ liệu giữa tổ chức & cá nhân, dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt đảm bảo tính pháp lý cao, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp, đặc biệt chi phí thấp. Tham khảo bảng giá tại Netca.
 3. Không phải in ấn mất thời gian và quản lý tài liệu giấy và vô tình “rơi rớt, lưu lạt” mất. Tổ chức doanh nghiệp hay cá nhân có thể điện tử hóa việc ký và lưu trữ các chứng từ, tài liệu như hợp đồng, chứng từ kế toán, báo cáo kế toán, báo cáo quản trị,…
 4. Đảm bảo tính chuẩn xác, toàn vẹn, bảo mật dữ liệu tối đa. Chữ ký số là bằng chứng cho các giao dịch điện tử đẹp mắt, nội dung đã ký kết của Cá nhân/Doanh nghiệp minh bạch.

Netca tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ Hoá đơn điện tửchữ ký số chuyên nghiệp với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay, nhờ đội ngũ nhân viên nhiệt tình năng động hỗ trợ khách hàng 24/7. Hệ thống phần mềm quản lý chặt chẽ, chuyên nghiệp dễ sử dụng mang lại sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Hotline chăm sóc khách hàng: 1900 8980
Website: www.netca.vn
Email: chukysonetca@gmail.com
Fanpage: fb.com/netca.vn
Giải đáp thắc mắc cùng NETCA: Xem TẠI ĐÂY

Netca.vnLeave a Reply